Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài chuẩn mới nhất

Cóc ngậm tiền là một trong những linh vật phong thủy có khả năng hút tài lộc, rước lộc vô cùng mạnh mẽ, chính vì vậy mà nó được vô cùng ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, cũng cần phải biết cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài đúng cách trong phong thủy, để cóc ngậm tiền có thể phát tài lộc cho gia chủ.

cach-dat-coc-ngam-tien-tren-ban-tho-than-tai-1

Cóc Tiền – Con vật chiêu tài, trấn trạch

Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc, được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cóc ngậm tiền, cóc ba chân, cóc tài lộc. Nhiều người thường sử dụng cóc ngậm tiền bằng đồng như một vật phẩm phong thủy để hút tài lộc, cầu may mắn cho chủ sở hữu và gia đình. Cóc ngậm tiền có hình dáng bên ngoài, da sần sùi như cóc bình thường. Tuy nhiên, cóc ngậm tiền chỉ có ba chân, trong đó có hai chân trước và một chân sau. Hai bên có 2 xâu tiền cổ, miệng con cóc luôn ngậm một đồng tiền và Mặt trái là 7 viên ngọc quý xếp thành hình chòm sao Đại Hùng, mang ý nghĩa tốt lành, thịnh vượng.

cach-dat-coc-ngam-tien-tren-ban-tho-than-tai-2

Theo truyền thuyết, Cóc Tiền vốn là một yêu tinh cực kỳ hung hãn, chuyên đi phá phách, hãm hại người tốt. Sau khi được Lưu Hải Tiên Ông thu phục, con cóc theo ông tu hành, cải tà quy chính đi khắp nơi để kiếm tiền miễn phí giúp đỡ mọi người. Vì vậy, mọi người truyền tai nhau rằng nếu cóc ngậm tiền xuất hiện gần nhà vào đêm rằm thì gia đình đó sẽ nhận được nhiều tài lộc, thịnh vượng. Từ đó, cóc ngậm tiền trở thành linh vật biểu tượng cho sự thịnh vượng, phú quý, may mắn. Nó không chỉ là một vật nuôi mạnh mẽ có thể giải quyết hầu hết các vấn đề liên quan đến nó. Về tiền bạc trong cuộc sống, sở hữu linh vật phong thủy này sẽ hóa giải những rủi ro trong công việc, sự nghiệp hay thi cử, học hành, mang lại thành công trong công việc.

Đọc thêm:  Cách đặt hoa quả trên bàn thờ ông địa chi tiết nhất 2022

Cách đặt ếch đồng tiền trên bàn thờ Thần tài đúng cách nhất

Thần Tài là vị thần đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng, hạnh phúc và dồi dào vật chất. Thờ Thần Tài là tín ngưỡng mong muốn được bảo vệ, ban cho của cải, hạnh phúc trong công việc kinh doanh, buôn bán. cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài sẽ mang đến cho gia chủ tài lộc, hạnh phúc, thậm chí phú quý là vị thần phù trợ, may mắn, hạnh phúc và trấn giữ bình an.

cach-dat-coc-ngam-tien-tren-ban-tho-than-tai-3

Tuy nhiên, để cóc ngậm tiền phát huy hết công năng của mình thì khi đặt cóc trên bàn thờ thần tài gia chủ phải tìm hiểu kỹ về cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài, vị trí đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài. Cóc thần tài đúng phong thủy tốt nhất tránh đặt không đúng vị trí thì cóc sẽ không thể phát huy được tác dụng tốt lành của nó.

Vị trí đặt cóc trên bàn thờ thần tài

Trước hết, nơi đặt cóc ngậm tiền phải là nơi sạch sẽ, đủ ánh sáng, không khuất tầm nhìn để không làm mất đi sự linh thiêng của cóc ngậm tiền và thể hiện được sự linh thiêng, tốt lành của trời đất.

cach-dat-coc-ngam-tien-tren-ban-tho-than-tai-4

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài, nếu đặt đồng thời hai con cóc thì đặt ở hai góc phía trước của bàn thờ, nếu chỉ đặt một con thì đặt theo hướng bên trái của bàn tay của bàn thờ nhìn từ ngoài vào. Cụ thể là không nên đặt trước cửa mà nên đặt xiên và xa.

Đọc thêm:  20+ giường tầng kết hợp tủ quần áo và bàn học đẹp xu hướng

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thần tài

Nếu đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài thì cần đặt cóc theo hướng quay mặt vào phía trong bàn thờ, theo quan niệm cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài như vậy cóc sẽ luôn làm rơi mất tài lộc, tiền tài. Nhất định không được đặt cóc ngậm tiền bên ngoài, nếu không cóc ngậm tiền bên ngoài sẽ làm rơi vãi và mất hết tài lộc cho gia chủ.

cach-dat-coc-ngam-tien-tren-ban-tho-than-tai-5

Ngoài ra, bạn cũng có cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài khác như buổi sáng quay đầu ra cửa, buổi tối quay vào trong, nhưng nếu quay đầu lại nhìn thì phải lấy tiền vàng ra khỏi miệng cóc bằng cách cuối buổi tối khi bạn quay đầu lại đặt đồng xu. Tuy nhiên, cách làm này khá rắc rối, chủ nhân dễ quên lấy xu ra khi lật cóc, hoặc quên giao cóc vào ban đêm, dễ làm mất xu trong miệng. ảnh hưởng đến khả năng thu hút của cải.

Tư vấn đặt cóc ngậm tiền phong thủy trên bàn thờ thần tài

Trong cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

Cóc Tiền đặt trên bàn thờ Thần Tài phải còn nguyên vẹn, không sứt mẻ, vỡ

Xung quanh nơi đặt Cóc Tiền phải sạch sẽ, ngăn nắp, có cây xanh thì càng tốt vì nó giúp tài vận của gia chủ hành thông hơn. Không đặt cóc ngậm tiền ở các vị trí bên ngoài nhà hoặc các vị trí trước bể cá, hồ nước.

Đọc thêm:  Cách bố trí bàn thờ thần linh và gia tiên chuẩn phong thủy nhất

cach-dat-coc-ngam-tien-tren-ban-tho-than-tai-6

Không dùng bất cứ vật gì để che mắt cóc ngậm tiền. Cẩn thận không chạm vào miệng cóc, lưng cóc (mang Bắc Đẩu Tinh). Hướng đối diện với cửa trước, cửa sổ, thông gió vì sẽ khiến tài lộc ra khỏi nhà. Đồng thời, tránh đặt ếch đồng tiền ở những nơi ẩm thấp như nhà tắm, nhà vệ sinh hay nhà bếp sẽ làm mất đi sự uy nghiêm của cóc.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài. Hy vọng qua bài viết này sẽ mang đến cho gia chủ thêm những hiểu biết mới về cách thờ Thần Tài tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *