Cách đặt hoa quả trên bàn thờ ông địa chi tiết nhất 2022

Cách đặt bàn thờ đúng phong thủy không thể thiếu cách đặt hoa quả trên bàn thờ ông địa đúng cách. Nhiều người nghĩ rằng có đủ không quan trọng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc và hạnh phúc gia đình. Hướng dẫn đặt hoa quả trên bàn thờ Thổ Công được tổng hợp này hứa hẹn cho bạn những thông tin thú vị nhất!

cach-dat-hoa-qua-tren-ban-tho-ong-dia-1

Vị trí đặt bàn thờ thần tài thổ địa mang lại nhiều may mắn

Cách đặt bàn thờ thần tài đúng phong thủy hay cách đặt hoa quả trên bàn thờ ông địa, xông đất mang lại may mắn cũng tương tự như vậy. Ngoài cách trang trí thông thường, bạn nên chú ý lựa chọn những vật phẩm phong thủy sau đây.

 • Lọ đựng tiền là vật dụng cần thiết, trước đây bạn nên để 6 hoặc 8 chiếc đồng vào trong hộp, nếu không có thì chắc chắn bạn có thể mua ở nơi bán vật phẩm phong thủy hoặc bán đồ thờ cúng sẽ được.
 • Cóc ngậm tiền: Đây cũng được coi là linh vật cần có trên bàn thờ thần tài thổ địa, không phải thế nhưng đối với những người kinh doanh buôn bán thì việc cầu tài lộc là điều vô cùng quan trọng, bạn phải đặt mặt của linh vật với các vị tiền theo hướng của bát hương.
 • Tỳ Hưu: Vai trò của linh vật này là cóc ngậm tiền, cũng là một yếu tố phong thủy, nhưng để may mắn hơn nhiều bạn phải quay mặt của linh vật ra ngoài.
Đọc thêm:  Cách đặt phật di lặc trên bàn thờ thần tài chi tiết nhất hiện nay

cach-dat-hoa-qua-tren-ban-tho-ong-dia-2

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở nơi quan trọng, thông thoáng, từ trong ra ngoài ai cũng có thể nhìn thấy, nhiều người để ở góc nhà, điều này không nên, bạn nên thay đổi ngay. Nếu bạn muốn mang lại hạnh phúc cho gia đình. Cũng vậy, bàn thờ Ông Địa phải có chỗ ngồi cố định như lưng bàn thờ nên phải dựa vào tường hoặc kệ cố định. Nhưng những người có kế hoạch phải ngồi chặt chẽ Lưu ý!

Hướng dẫn cách đặt hoa quả trên bàn thờ thổ công

Quả hầu như ngày nào cũng có mặt trên bàn thờ thổ công. Không phải cứ có là tốt mà phải đặt đúng chỗ. Bàn thờ dù to hay nhỏ thì cách đặt hoa quả trên bàn thờ ông địa như thế nào cho phù hợp. Cũng cần lưu ý đầu chậu bên trái và quả bên phải. Nó cũng không được khuyến khích để đặt nó trên cùng một trang, bạn phải rất cẩn thận.

cach-dat-hoa-qua-tren-ban-tho-ong-dia-3

Các đặt hoa trên bàn thờ thổ công

Bạn phải chọn những loài như: hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền… cách đặt hoa quả trên bàn thờ ông địa không khó lắm bạn chỉ cần lưu ý 5 loại (ngũ quả) là được. Tại những nơi thờ cúng nếu để ý bạn thường thấy người ta bưng một mâm có 5 chén nước hình chữ “nhất”. Chúng ta cần lấy khay ra và chứa 5 cốc nước tượng trưng cho năm điểm chính. Và đây cũng là biểu tượng cho sự phát triển của ngũ hành.

Đọc thêm:  Cách bố trí bàn thờ thần linh và gia tiên chuẩn phong thủy nhất

cach-dat-hoa-qua-tren-ban-tho-ong-dia-4

Đối với các nhà kinh doanh, nguyên tắc đặt bàn thờ thần tài thổ địa là quản lý mọi sự ra vào của khách hàng. Vì vậy, có thể đặt đúng hướng của gia chủ, nhưng cũng có thể đặt sao cho hứng được luồng gió bên ngoài khi vào nhà, nếu chưa có kinh nghiệm thì nên nhờ các chuyên gia phong thủy tư vấn thêm về cách đặt hoa quả trên bàn thờ ông địa sao cho phù hợp nhất.

Hoa quả trên bàn thờ luôn là thứ bắt buộc phải có. Chúng ta có thể thay trái cây bằng bánh cũng rất phù hợp. Đối với yếu tố bàn thờ, chất liệu tốt nhất vẫn là gốm sứ, bình hoa cũng vậy.

Lưu ý khi đặt hoa trên bàn thờ thổ công

Một lưu ý cực kỳ quan trọng về cách đặt hoa quả trên bàn thờ ông địa là hoa không được héo, muốn đặt như vậy thì trước tiên bàn thờ phải thông thoáng, sạch sẽ. Thờ Ông Địa và Thần Tài ở dưới đất, nhưng bản chất rất thơm, sạch. Các gia đình và cơ sở kinh doanh tại gia có dịch vụ nhà thờ cũng nên ghi nhớ điều này.

cach-dat-hoa-qua-tren-ban-tho-ong-dia-5

Cách đặt hoa quả trên bàn thờ ông địa mới nhất hiện nay

Chúng ta cũng cần tìm hiểu cách đặt hoa quả trên bàn thờ ông địa và mâm cúng ông Địa đúng chuẩn phong thủy để mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ:

 • Tượng ông địa: ông địa nằm bên phải, thần tài nằm bên trái.
 • Bát hương: Đặt ở chính giữa bàn thờ và phải cố định để tránh xê dịch trong quá trình lau dọn
 • Ba bình đựng gạo, muối, nước: Đặt ở vị trí bởi Thần Tài và Ông Địa. Đơn giản chỉ cần đổi ba ly này vào cuối năm.
 • Bình hoa tươi và đĩa hoa quả: Đặt bình hoa bên phải và đĩa hoa quả bên trái hướng ra bên ngoài.
Đọc thêm:  Cách đặt phật di lặc trên bàn thờ thần tài chi tiết nhất hiện nay

cach-dat-hoa-qua-tren-ban-tho-ong-dia-6

 • 5 chén nước tượng trưng cho năm phương và cũng tượng trưng cho sự sinh thành và phát triển của ngũ hành.
 • Tô nước và cánh hoa tươi: Tượng trưng cho Minh Đường Tụ Thủy, giúp giữ tiền tài.
 • Cóc ngậm tiền – Đặt bên phải từ ngoài vào trong.
 • Phật Di Lặc: Ngài sẽ giúp quản lý các vị thần và ngăn cản họ làm điều xấu.

Bài viết đã giúp bạn tìm hiểu về cách đặt hoa quả trên bàn thờ ông địa thần tài chuẩn, đồng thời mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách thiết kế bàn thờ hợp lý cho gia đình bạn để biết cách bày tỏ lòng thành kính với Ông Địa, thờ thần tài lộc một cách hợp lý, để công việc kinh doanh của bạn phát đạt, sức khỏe dồi dào…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *