Cách tải ảnh lên iCloud Drive đơn giản mới nhất 2022

iCloud được phát triển bởi Apple với nhiều tính năng ưu việt và được sử dụng trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS và macOS. Công cụ này sẽ giúp mọi người lưu trữ các tài liệu về ảnh, video một cách an toàn hơn. Vậy cách tải ảnh lên iCloud Drive như thế nào? Đây là vấn đề đang được nhiều người muốn tìm hiểu. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về cách sử dụng công cụ này thì hãy đọc thêm bài viết dưới đây.

Vì sao nên tải ảnh lên icloud Drive?

Trước khi tìm hiểu rõ hơn về cách sử dụng iCloud thì chúng ta phải hiểu rõ hơn về công dụng của nó. iCloud rất hữu ích cho những bạn sử dụng các thiết bị điện tử được cung cấp bởi Apple. iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây, nó giúp bạn sao lưu các tài liệu về ảnh, thư mục, âm nhạc từ thiết bị của bạn.

cach-tai-anh-len-icloud-drive-1

Do đó khi bạn tải lên iCloud thì sẽ rất dễ dàng trong việc khôi phục lại ảnh nếu đã lỡ tay xóa ảnh đi. Đặc biệt, trong những trường hợp mất máy hoặc điện thoại hư hỏng thì bạn có thể vẫn giữ lại được những hình ảnh đã được lưu. Ngoài ra, điều này cũng sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được phần dung lượng của thiết bị mà bạn đang dùng. Đến khi cần ảnh thì mọi người chỉ việc tìm và tải lại về máy.

Đọc thêm:  Iphone XS Max bị nóng máy nguyên nhân và cách khắc phục

Hướng dẫn cách tải ảnh lên iCloud đơn giản và dễ dàng

Việc tại ảnh lên iCloud là một tính năng cơ bản và được thực hiện khá đơn giản. Để có thể thao tác dễ dàng hơn thì người dùng hãy tham khảo thêm một số thông tin bên dưới:

 • Bước 1: Bật thiết bị iphone hoặc ipad sau đó mở phần cài đặt (Settings). Trong quá trình thực hiện bạn phải đảm bảo thiết bị mà mình đang dùng có kết nối mạng.
 • Bước 2: Khi phần cài đặt hiện ra mọi người hãy kéo xuống phía dưới, sau đó tìm và nhấn chọn mục Ảnh (Photos).
 • Bước 3: Tại mục Ảnh hãy chọn tiếp Ảnh iCloud (iCloud photos).
 • Bước 4: Người dùng chọn mục Tối ưu hóa dung lượng iPhone (Optimize iPhone Storage) đối với những thiết bị máy có dung lượng bộ nhớ thấp. Còn đối máy có dung lượng lớn thì có thể chọn Tải về và giữ bản gốc (Download and Keep Originals).

Như vậy, khi bạn đã cài đặt như hướng dẫn ở trên thì các thư mục ảnh sẽ được tự động lưu và thêm vào công cụ iCloud. Với các hình ảnh đã lưu thì người dùng có thể xem ở trên tất cả thiết bị cùng đăng nhập một tài khoản ID Apple. Điều này được áp dụng cho cả những hình ảnh mà bạn nhận được từ người khác.

cach-tai-anh-len-icloud-drive-2

Các bước xóa ảnh trên iCloud Drive

Khi bạn đã không muốn lưu những bức ảnh đó trên iCloud nữa thì có thể xóa nó đi. Cũng như cách lưu ảnh trên iCloud thì việc xóa ảnh cũng khá dễ thực hiện. Để xóa các bức ảnh mà bạn đã lưu trên công cụ này thì mọi người có thể chọn 1 trong 2 cách dưới đây:

Đọc thêm:  Cách làm lại sim Vietnamobile tại nhà đơn giản chi tiết 2022

Sử dụng web

Đối với trình duyệt web thì người dùng hãy thực hiện theo trình tự sau:

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web icloud.com và tiến hành đang nhập vào tài khoản của minh.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất các bước đăng nhập bạn hãy chọn vào mục Ảnh (Photos).
 • Bước 3: Hãy chọn những bức ảnh mà bạn muốn xóa và nhấn tiếp vào biểu tượng thùng rác. Trong trường hợp bạn cần xóa hết tất cả các ảnh thì hãy chọn Tất cả ảnh (All Photos) và nhấn chọn vào biểu tượng thùng rác.
 • Bước 4: Xác nhận lại việc bạn có muốn xóa ảnh không khi màn hình xuất hiện hộp thoại yêu cầu. Để hoàn tất quá trình xóa ảnh mọi người phải chọn Delete (xóa).

Xóa ảnh tại mục Cài đặt

Nếu bạn không sử dụng trình duyệt web thì có thể trực tiếp xóa ảnh ngay tại phần cài đặt của thiết bị điện tử. Các bước thực hiện bao gồm:

 • Bước 1: Bật thiết bị và mở phần Cài đặt (Settings) sau đó chọn mục thông tin về tài khoản ID Apple
 • Bước 2: Chọn tiếp vào mục tài khoản iCloud và chọn Quản lý dung lượng (Manage Storage).
 • Bước 3: Chọn mục Ảnh (Photos).
 • Bước 4: Ở mục này bạn hãy chọn Tắt và xóa (Disable & Delete). Sau đó chọn tiếp Xóa ảnh và video (Delete Photos and Videos). Ngay sau đó khi có hộp thoại mới được mở ra thì bạn phải xác nhận thêm một lần nữa để hoàn tất.
Đọc thêm:  Cách sử dụng Tinder miễn phí chi tiết đầy đủ nhất 2022

Như vậy, sau khi tiến hành xóa ảnh mọi người sẽ nhận được thông báo là những ảnh và video được lưu trữ tại iCloud sẽ bị xóa trên thư viện của thiết bị và thư viện iCloud. Nếu bạn muốn hủy bỏ tiến trình này thì hãy chọn hoàn tất và hủy (Undo Disable & Delete).

Như vậy, bài viết đã giúp mọi người biết rõ hơn cách tải ảnh lên iCloud Drive đơn giản và dễ dàng hơn. Đây là một công cụ lưu trữ được dùng khá phổ biến với nhiều tính năng ưu việt nên mọi người hãy có thể tìm hiểu thêm để sử dụng một cách hiệu quả hơn. Nếu mọi người còn có điều gì chưa rõ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *