Cách đặt phật di lặc trên bàn thờ thần tài chi tiết nhất hiện nay

Trong quan niệm dân gian, phật di lặc là vị phật mang lại hạnh phúc, tài lộc dồi dào, Ngài là biểu tượng tuyệt đối của sự may mắn và niềm vui. Đây là lý do tại sao Phật Di Lặc được tôn thờ ở nhiều nơi, như gia đình, doanh nghiệp. Cách đặt phật di lặc trên bàn thờ thần tài như thế nào cho đúng cách là băn khoăn của nhiều gia chủ. Bài viết này xin gửi đến các gia chủ về lý do tại sao nên thờ Phật di lặc trên bàn thần tài và các cách đặt như thế nào cho đúng nhất.

dat-phat-di-lac-tren-ban-tho-than-tai-1

Tại sao nên đặt tượng phật di lặc trên bàn thờ thần tài?

Phật Di Lặc thường xuyên xuất hiện ở trên bàn thờ Thổ Công – Thổ Địa. Hình ảnh người bụng phệ, tai to, mặt to, miệng luôn cười, thần thái luôn tự tại. Biểu tượng hòa bình, phú quý và hòa hợp. Ngoài ra, người ta dần dần hình tượng Ngài là vị thần tài, tượng Phật gắn liền với vàng miếng, vàng bạc để luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống.

dat-phat-di-lac-tren-ban-tho-than-tai-2

Tượng phật được đặt trang trọng trước cửa nhà

Tượng phật di lặc thường được đặt trước cửa nhà, nơi trang trọng nhất trong nhà. Do đó, chúng ta thường thấy tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Ông Địa, thần tài. Việc đặt phật di lặc trên bàn thờ thần tài ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc:

  • Thứ nhất: Phật Di Lặc sẽ cai quản và ngăn cản các vị thần phạm phải sai lầm.
  • Thứ hai: Phật Di Lặc ngự trên bàn thờ Ông Địa cao khoảng 1m trước cổng chính. Điều này cũng cho thấy người Việt Nam luôn thành kính Phật, luôn muốn hướng thiện, sống tốt nhất. Đây cũng là vị trí đẹp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.
Đọc thêm:  20+ giường tầng kết hợp tủ quần áo và bàn học đẹp xu hướng

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy

Khi mang tượng phật di lặc về nhà cần đặt ở vị trí trang trọng, tôn nghiêm. Đặt phật di lặc trên bàn thờ thần tài sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình hòa thuận, hạnh phúc và ngày càng gia tăng. Tượng phật được đặt trên bàn thờ thần tài theo hướng sau:

Hướng Đông Nam

Mặt trời mọc ở hướng Đông và ánh nắng ban mai chiếu về hướng Đông Nam, ngụ ý tầm quan trọng của sự phát triển và là biểu tượng của sức sống tràn đầy. Hướng Đông Nam cũng chính là cung Thiên Lộc. Theo các chuyên gia phong thủy, đặt phật di lặc trên bàn thờ thần tài ở hướng Đông Nam giúp gia chủ thu hút tài lộc, làm ăn phát triển, tránh rủi ro, thiệt hại.

dat-phat-di-lac-tren-ban-tho-than-tai-3
Tượng phật được đặt theo hướng Đông Nam

Hướng Tây Bắc

Mặt trời lặn ở hướng Tây và Tây Bắc là hướng mặt trời sẽ lặn dần, tượng trưng cho mọi việc sắp kết thúc, mọi việc sẽ hoàn thành suôn sẻ. Trong phong thủy, hướng Tây là hướng Bắc là điềm có quý nhân phù trợ nên có thể áp dụng được. Đặt phật di lặc trên bàn thờ thần tài ở hướng này sẽ giúp gia chủ tăng cường các mối quan hệ, phát triển đường kinh doanh, gặp quý nhân phù trợ giúp gia chủ phát tài, phát lộc, hạnh phúc trong cuộc sống.

Đọc thêm:  Cách đặt hoa quả trên bàn thờ ông địa chi tiết nhất 2022
dat-phat-di-lac-tren-ban-tho-than-tai-4
Tượng phật được đặt theo hướng Tây Bắc

Cung Sinh khí

Trong phong thủy Cung sinh khí được coi là tốt nhất trong 8 cung này, cung sinh khí trong chòm sao Tham Lang sẽ là hỗ trợ tốt nhất để thu hút của cải và danh vọng. Khí cũng là biểu hiện của sự thành công, may mắn và tài lộc. Vì vậy, nếu đặt phật di lặc trên bàn thờ thần tài ở cung này sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn và phát triển trong kinh doanh, buôn bán.

dat-phat-di-lac-tren-ban-tho-than-tai-5
Tượng phật được đặt theo cung Sinh khí

Đặc biệt, khi gia chủ đặt phật di lặc trên bàn thờ thần tài thì gia chủ không được đặt Phật cùng với Ông Địa, thần tài mà phải đặt tượng Phật Di Lặc trên mái che bàn thờ. Nó không chỉ giúp Phật Di Lặc dễ dàng để quản lý, nhưng cũng giúp thu hút sự giàu có, hỗ trợ các giao dịch và giao dịch thuận lợi.

Những điều kiêng kỵ cần chú ý khi đặt phật di lặc trên bàn thờ thần tài

Phật Di Lặc là một vị Tinh quân cai quản một phương. Khi thỉnh tượng Phật vào ban thờ, gia chủ tuân thủ các quy tắc và lời khuyên, để không phạm vào điều cấm kỵ mang lại khốn khó cho gia đình. Không đặt tượng Phật dưới đất hoặc thấp hơn mặt đất. Tượng Di Lặc ngồi với chiếc bụng to khiến nhiều người lầm tưởng là ông Địa, chính vì vậy mà đặt phật di lặc trên bàn thờ thần tài thường được bày ở góc nhà.

Đọc thêm:  Cách đặt hoa quả trên bàn thờ ông địa chi tiết nhất 2022
dat-phat-di-lac-tren-ban-tho-than-tai-6
Những lưu ý khi đặt tượng Phật di lặc trên bàn thần tài

Tuy nhiên, Phật Di Lặc là một vị Phật đức độ trong Phật giáo, việc khắc họa trên sàn nhà thể hiện thái độ bất kính. Mặc dù Bàn thờ Thần Tài ở góc nhà nhưng cũng là nơi quan sát đẹp, tránh đặt dưới gầm cầu thang hoặc gần nhà vệ sinh, những nơi thiếu tôn nghiêm. Quan trọng nhất là gia chủ chọn mua được tượng Di Lặc chất lượng và đẹp. Nụ cười tỏa ra niềm vui, có thể thể hiện lòng trắc ẩn và mang lại bình an cho gia chủ.

Trên đây là những chia sẻ về cách đặt phật di lặc trên bàn thờ thần tài sao cho đúng Phong Thủy. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp thêm những hiểu biết hữu ích về vấn đề thờ cúng Thần tài cho gia chủ. Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi, đón đọc và chia sẻ những bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *