50+ mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5x16m nhất định bạn không nên bỏ qua

Mẫu nhà thiết kế lệch tầng đang là một xu hướng thẩm mỹ cao trong giới xây dựng hiện nay. Nếu bạn đang có đất với mặt tiền 5m và chiều sâu 16m, thì có thể tham khảo qua các mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5x16m. Đây là một mẫu nhà khá tối ưu diện tích, các khoảng trống của tầng lệch sẽ giúp gia đình bạn có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên, có thêm không gian thoáng hơn, thoải mái hơn. Bài viết sẽ tổng hợp toàn bộ những ưu nhược điểm và giải pháp khắc phục đối với mẫu nhà này. Ngoài ra, bài viết còn tổng hợp các mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5x16m đẹp đến nao lòng hiện nay dành cho bạn tham khảo.

thiet-ke-nha-lech-tang-5x16m-1
Mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5x16m độc đáo thu hút mọi ánh nhìn

Nhà lệch tầng là gì?

Trước khi đi đến tham khảo các mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5x16m thì chúng ta tìm hiểu nhà lệch tầng là gì trước nhé!

Dành cho bạn nào chưa biết thì nhà lệch tầng là kiểu nhà được thiết kế các tầng sẽ được sắp xếp chênh lệch với nhau. Sự chênh lệch ở đây là độ cao của mặt sàn nhà, với sự sắp xếp chênh lệch này thì cầu thang lúc này sẽ tạo nên một không gian mở (nhiều người gọi là giếng trời). Không gian này sẽ mang đến cho bạn ánh sáng tự nhiên, gió trời giúp cho cả không gian nhà trở nên thoáng hơn.

Các thiết kế nhà lệch tầng thường phù hợp với nhà có diện tích nhỏ cỡ 5x16m.

thiet-ke-nha-lech-tang-5x16m-2
Bản thiết kế nhà lệch tầng 3D giúp bạn dễ dàng hình dung hơn

Những ưu nhược điểm của mẫu nhà lệch tầng diện tích 5x16m

Bất cứ ngôi nhà nào cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, với mẫu nhà lệch tầng 5x16m này cũng vậy. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm để cùng nhau phân tích và tìm ra giải pháp cho mẫu nhà này.

Ưu điểm của nhà lệch tầng 5x16m

Ưu điểm đầu tiên mà của thiết kế nhà lệch tầng 5x16m đó là có thể xây dựng một không gian sống thoáng mát, thoải mái trên một diện tích không quá lớn.

Ưu điểm tiếp theo là tính thẩm mỹ vô cùng cao, có thể thấy việc thiết kế mái lệch với mục đích đem lại không gian thoáng mát, tối ưu không gian cho ngôi nhà. Nhưng cũng nhờ đó lại tạo nên sự độc đáo riêng, thu hút mọi ánh nhìn.

thiet-ke-nha-lech-tang-5x16m-3
Chỉ cần sở hữu một thiết kế nhà lệch tầng 5x16m là bạn đã có một ngôi nhà đẹp

Nhược điểm của thiết kế nhà lệch tầng 5x16m

Đi cùng với những ưu điểm nổi bật đó là những hạn chế của mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5x16m:

  • Sự hạn chế sáng tạo trong thiết kế vì nó sẽ có một kiểu mẫu có sẵn, thiết kế thay đổi không thể đột phá so với kiểu mẫu, khó có thể đa dạng trong thiết kế.
  • Yêu cầu cao về mặt kỹ thuật khi thi công xây dựng, diện tích đất nằm ở mức không quá lớn nên khi xây dựng khó khăn trong việc lắp đặt các hệ thống tiện ích như: Cấp thoát nước, đường điện,…
  • Ưu điểm giếng trời là trở ngại nhược điểm nếu mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5x16m không chặt chẽ. Đây có thể sẽ là nguy cơ gây ẩm mốc, tích tụ nước vào nhà vào mùa mưa, gây nắng nóng khi thời tiết trở nên khắc nghiệt.
  • Vì cần yêu cầu cao về kỹ thuật xây dựng nên song song đó thì chi phí sẽ được đẩy cao. So với những mẫu nhà khác thì thiết kế nhà lệch tầng 5x16m sẽ cao hơn.
thiet-ke-nha-lech-tang-5x16m-4
Những yêu cầu xây dựng cao vì kiến trúc phức tạp nên chi phí sẽ cao hơn

Giải pháp khắc phục

Để khắc phục những nhược điểm của mẫu nhà lệch mái không quá khó khăn:

  • Đầu tiên khi lên bản thiết kế nhà lệch tầng 5x16m, nên lưu ý những tiểu tiết như sắp xếp cầu thang, sắp xếp hướng ánh sáng, hướng gió và biện pháp khi vào mùa mưa….
  • Biết chấp nhận giữa sự sáng tạo và chi phí: Có nghĩa là nếu bạn muốn thiết kế một căn nhà mái lệch với diện tích 5x16m đẹp độc đáo, với nhiều chi tiết theo yêu cầu thì phải chấp nhận mức chi phí đi kèm. Nếu bạn chấp nhận một thiết kế kiểu mẫu và tối ưu đơn giản thì sẽ có chi phí thấp hơn.

Các mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5x16m đẹp để tham khảo

Có rất nhiều mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5x16m hiện nay bạn sẽ dễ dàng bắt gặp, nhưng những mẫu dưới đây là những mẫu nhà bạn không thể bỏ qua.

thiet-ke-nha-lech-tang-5x16m-5
Bản thiết kế kiểu mẫu đơn giản với mức chi phí thấp
thiet-ke-nha-lech-tang-5x16m-6
Mẫu thiết kế nhà lệch tầng 3D phía mặt tiền ngôi nhà
thiet-ke-nha-lech-tang-5x16m-7
Mẫu nhà lệch tầng có sân để ô tô
thiet-ke-nha-lech-tang-5x16m-8
Mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5x16m diện tích kiểu 3 tầng đối xứng
thiet-ke-nha-lech-tang-5x16m-9
Mẫu bản vẽ 3D nhà lệch mái đẹp hoàn hảo
thiet-ke-nha-lech-tang-5x16m-10
Mặt tiền mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5x16m 3 tầng
thiet-ke-nha-lech-tang-5x16m-11
Mẫu nhà lệch mái với 3 tầng hiện đại sang trọng không thể rời mắt
thiet-ke-nha-lech-tang-5x16m-12
Tổng quan phác họa 3D thiết kế nhà lệch tầng 5x16m để bạn dễ hình dung

Với những chia sẻ cụ thể, chi tiết nhất về các mẫu thiết kế nhà lệch tầng 5x16m diện tích trên đây đã giúp bạn có mẫu nhà của riêng mình rồi đúng không nào?

Chúc bạn sẽ sở hữu được ngôi nhà như mơ ước!

Đọc thêm:  10+ mẫu cầu thang granito đẹp đang thịnh hành nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *